Allow เว็บไซต์ทางการ:การดำเนินโครงการ SGC ให้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่สำหรับอาเซอร์ไบจาน  • 2019-05-21
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

โดย Aynur Karimova

การดำเนินการของโครงการ Southern Gas Corridor ที่มองเห็นการขนส่งน้ำมันสีน้ำเงินสู่ตลาดยุโรปโดยอาเซอร์ไบจานจะกลายเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

คำแถลงนี้จัดทำโดย Shailendra Mohite วิศวกรอาวุโสที่ Kuwait Petroleum International Ltd. เมื่อวันที่ 29 กันยายน

เขาบอกเทรนด์ว่าโครงการ Southern Gas Corridor จะช่วยให้ประเทศในยุโรปสามารถกระจายแหล่งก๊าซได้ โครงการไปป์ไลน์ Trans-Anatolian และ Trans-Adriatic ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางเดินแก๊สใต้ได้ถูกดำเนินการตรงเวลา

นอกจากนี้เขายังชี้ให้เห็นถึงศักยภาพพลังงานขนาดใหญ่ของภูมิภาคทะเลแคสเปียนทั้งกับคาซัคสถานเติร์กเมนิสถานและอุซเบกิสถานเป็นผู้เล่นรายใหญ่อื่น ๆ

“ อย่างไรก็ตามภูมิภาคดังกล่าวมีปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับการขนส่งทรัพยากรผ่านเรือบรรทุกน้ำมันเนื่องจากทะเลแคสเปียนเป็นทะเลที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลดังนั้นการขนส่งทางท่อจึงเป็นวิธีหลักในการขนส่งก๊าซในภูมิภาค” เขากล่าว

ทางเดินใต้ของแก๊สเป็นเนื้อหาที่สำคัญและทะเยอทะยานที่สุดของอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซทั่วโลก ทางเดินนี้เป็นความท้าทายที่ซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่หลากหลายรวมถึงเจ็ดรัฐบาลและ 11 บริษัท

โครงการดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการขนส่งก๊าซที่สกัดในแหล่งชาห์เดนิซยักษ์ในภาคอาเซอร์ไบจันของทะเลแคสเปียน ก๊าซ Shah Deniz Stage 2 จะเดินทาง 3,500 กิโลเมตรจากทะเลแคสเปียนสู่ยุโรป สิ่งนี้ต้องการการอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่และการพัฒนาสายโซ่ท่อใหม่

ไปป์ไลน์คอเคซัสใต้ที่มีอยู่จะถูกขยายด้วยท่อขนานใหม่ทั่วอาเซอร์ไบจานและจอร์เจียในขณะที่ท่อทรานส์ - อนาโตเลียจะขนส่งก๊าซอิหร่าน

ทางเดินใต้ของแก๊สถูกตั้งค่าให้เปลี่ยนแผนที่พลังงานของทั้งภูมิภาคโดยเชื่อมต่อแหล่งก๊าซในแคสเปียนไปยังตลาดในยุโรปเป็นครั้งแรก

การจัดหาก๊าซครั้งแรกผ่านทางเดินไปยังจอร์เจียและตุรกีได้รับวันที่เป้าหมายปลายปี 2561 การส่งก๊าซไปยุโรปคาดว่าจะผ่านไปหนึ่งปีหลังจากที่มีการผลิตก๊าซครั้งแรกนอกชายฝั่งในอาเซอร์ไบจาน

ระบบท่อส่งก๊าซทางตอนใต้ได้รับการออกแบบให้ปรับขนาดได้เป็นสองเท่าของกำลังการผลิตเริ่มต้นเพื่อรองรับเสบียงก๊าซเพิ่มเติมในอนาคต

-

Aynur Karimova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม