เติร์กเมนิสถานสำรวจโครงสร้างน้ำมันและก๊าซใหม่ในทะเลแคสเปียน  • 2019-05-22
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

รายงานผลงานที่ดำเนินการเพื่อเปิดเผยโครงสร้างน้ำมันก๊าซใหม่ในภาคเติร์กเมนิสถานในทะเลแคสเปียนได้รับการอ่านในการประชุมภาครัฐในอาชกาบัต

รายงานถูกส่งโดยหน่วยงานของรัฐสำหรับการจัดการและการใช้ทรัพยากรไฮโดรคาร์บอนภายใต้ประธานาธิบดีของเติร์กเมนิสถาน ประเด็นความร่วมมือระหว่างประเทศในสาขาเชื้อเพลิงพลังงานได้มีการหารือกันในระหว่างการประชุม

ประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน Gurbangulu Berdimuhammedov เน้นย้ำว่าการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติอย่างเต็มรูปแบบของภาคเติร์กเมนิสถานในทะเลแคสเปียนเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดต่อการพัฒนาเชื้อเพลิงและพลังงานแห่งชาติ

ผู้นำชาวเติร์กเมนต์ย้ำถึงความสำคัญของการเสริมสร้างความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันกับ บริษัท น้ำมันและก๊าซชั้นนำของโลก

"สิ่งนี้จะนำไปสู่ความสำเร็จในการนำกลยุทธ์พลังงานของประเทศเราไปสู่การจัดตั้งระบบหลายตัวแปรของเติร์กเมนิสถานเพื่อส่งไปยังตลาดเอเชียที่ใหญ่ที่สุด" นายเบอร์ดีมูฮัมเหม็อฟกล่าว

Petronas, Dragon Oil, Buried Hill, RWE, Intera กำลังมีส่วนร่วมในการแสวงหาผลประโยชน์จากกลุ่ม Turkmen ของทะเลแคสเปียน 32 บล็อกที่ได้รับอนุญาตมีส่วนร่วมในการประกวดราคาระดับนานาชาติ จากการคำนวณบางส่วนพบว่าน้ำมัน 11 พันล้านและก๊าซธรรมชาติที่คาดการณ์ไว้ 5,5 ล้านล้านแห่งนั้นกระจุกตัวอยู่ในทุ่งนาเหล่านี้

การเจรจากำลังดำเนินการกับ BP, Chevron, TX Oil, ConocoPhilips, Marathon, ExxonMobil และ Mubadala Ashgabat พิจารณาการลงนามข้อตกลงการแบ่งปันผลิตภัณฑ์เป็นประเด็นสำคัญสำหรับเศรษฐกิจโดยการเจรจาโดยตรง

ผู้เชี่ยวชาญของเติร์กเมนิสถานพิจารณาว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของแร่ธาตุไฮโดรคาร์บอนของชั้นวางนั้นมีความเข้มข้นในปริมาณน้ำฝนที่ตั้งอยู่ในระดับความลึก 3,000 เมตรรวมถึงแหล่งน้ำมันที่ถูกตรวจสอบน้อยกว่า ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่จะค้นพบแหล่งน้ำมันและก๊าซใหม่ที่สำคัญ กลุ่มเป้าหมายใหม่ส่วนใหญ่จะเชื่อมต่อกับอ่างน้ำมันและก๊าซขนาดใหญ่สองแห่ง ได้แก่ แคสเปี้ยนกลางและแคสเปี้ยนใต้

การนำเสนอของ บริษัท Itera เกี่ยวกับการประมวลผลและการตีความของสารแผ่นดินไหวที่ได้รับภายในอาณาเขตหดตัว "Block 21" ในภาค Turkmen ของทะเลแคสเปียนจัดขึ้นในเดือนกันยายนใน Ashgabat

ตามการคำนวณเบื้องต้นบล็อกนี้มีทรัพยากรที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ - 219 ล้านตันและก๊าซที่เกี่ยวข้อง - 92 พันล้านลูกบาศก์เมตรและก๊าซธรรมชาติ - 100,000 ล้านลูกบาศก์เมตร การลงทุนดึงดูดให้โครงการนี้มีมูลค่าถึง 6 พันล้านเหรียญสหรัฐ

มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า บริษัท เยอรมัน RWE Dea ได้ทำการสำรวจคลื่นไหวสะเทือนแบบ 3 มิติใกล้ชายฝั่งของเติร์กเมนิสถาน การสำรวจนี้ดำเนินการในพื้นที่ดังกล่าวข้างต้นเป็นครั้งแรกและครอบคลุมประมาณ 400 ตารางเมตร

ข้อตกลงการแบ่งปันการผลิตที่เกี่ยวข้องกับดินแดนนี้ได้ลงนามในเดือนกรกฎาคม 2009 ตามที่ PSA ใบอนุญาตให้การทำงานของการแสวงหาผลประโยชน์ภายในหกปี

ไม่ทราบการประเมินทรัพยากร ในกรณีที่ค้นพบแหล่งทรัพยากรไฮโดรคาร์บอนจะได้รับใบอนุญาตสำหรับการสำรวจอุตสาหกรรมเป็นเวลา 25 ปี ค่าใช้จ่ายทั้งหมดในช่วงระยะเวลาของการสำรวจเบื้องต้นภายใน 4 ปีคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ $ 60- $ 80 ล้านหมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม