แอพเดิมพันเงินจริงไทย :จอร์เจียเริ่มก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม  • 2019-08-01
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

โดย Nazrin Gadimova

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน Kakha Kaladze กล่าวว่าจอร์เจียกำลังจะเริ่มก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลมเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ตาม Kaladze โครงการดังกล่าวครั้งแรกจะเป็นนักบินคนหนึ่งที่มีความจุประมาณ 20 เมกะวัตต์

สัปดาห์หน้ากระทรวงพลังงานของจอร์เจียจะออกกฎหมายที่ดินซึ่งจะใช้ในการก่อสร้างโรงไฟฟ้าแล้วอุปกรณ์พิเศษที่จะติดตามทิศทางและความแข็งแรงของลมจะถูกติดตั้งที่นั่น

จอร์เจียมีศักยภาพพลังงานลมที่กว้างขวาง การวัดความเร็วลมได้ดำเนินการมาหลายทศวรรษแล้วที่สถานีอุตุนิยมวิทยา 165 แห่ง จากการวิจัยพบว่าพื้นที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานลมในจอร์เจียอยู่ในเขตภูเขาสูงของเทือกเขาคอเคซัสที่ราบสูงทางตอนใต้ของจอร์เจีย (ภูมิภาค Javakheti) และทางใต้ของชายฝั่งทะเลดำ

ปัจจุบันมีโครงการ 40 แห่งในรัฐจอร์เจียเพื่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำซึ่งมีกำลังการผลิตขั้นต่ำรวม 1,872 เมกะวัตต์และปริมาณการผลิตไฟฟ้าเฉลี่ยต่อปีประมาณ 7.3 พันล้านกิโลวัตต์ต่อชั่วโมงของการผลิตไฟฟ้า

หลังจากที่จอร์เจียได้รับเอกราชกระบวนการฟื้นฟูภาคพลังงานได้เริ่มขึ้นและสิ่งนี้นำไปสู่การก่อตัวของระบบพลังงานไฟฟ้าในฐานะโครงสร้างอิสระแยกต่างหาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงไฟฟ้าได้ถูกจัดตั้งขึ้นเป็นสถานีพลังงานไฟฟ้าอิสระและได้มีการจัดตั้ง บริษัท พลังงานหลายแห่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม