ทบิลิซีมอสโคว์เตรียมเจรจารอบต่อไปที่เจนีวา  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

โดย Jamila Babayeva

รอบต่อไปของเจนีวาจะมีการพูดคุยระหว่าง Zurab Abashidze และ Gregory Karasin นักเจรจาชาวจอร์เจียและรัสเซียจะจัดขึ้นในปลายเดือนกุมภาพันธ์หลังจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก Sochi

"หากรัสเซียตัดสินใจยกเลิกหรือลดความซับซ้อนของระบบวีซ่ากับจอร์เจียฝ่ายจอร์เจียจะต้อนรับ" ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีของจอร์เจียเกี่ยวกับความสัมพันธ์จอร์เจีย - รัสเซีย Zurab Abashidze กล่าว

Abashidze กล่าวว่าสิ่งนี้จะปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ

"เรามีแนวโน้มที่จะหารือเกี่ยวกับปัญหาและปัญหาแบบเดิมเช่นปัญหาการค้าและเศรษฐกิจการสื่อสารการขนส่งความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและมนุษยธรรมเมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้พูดคุยเกี่ยวกับความเรียบง่ายของระบบวีซ่าเรากำจัดมันไปนานแล้ว ฝ่ายดำเนินการเดียวกันโดยยกเลิกหรือลดความซับซ้อนลงอย่างมากเราจะต้อนรับ "เขากล่าวเสริม

ประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินกล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่ามอสโคว์สามารถเรียกคืนระบอบการปกครองของวีซ่าฟรีกับจอร์เจียและประเด็นนี้ควรมีการหารือในระดับผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อเร็ว ๆ นี้รัสเซียตัดสินใจลดความซับซ้อนของระบบวีซ่าสำหรับสายการบินจอร์เจีย (คนขับ) และทบิลิซียินดีต่อการตัดสินใจของมอสโก

จอร์เจียและรัสเซียซึ่งเป็นเพื่อนบ้านทางเหนือของยักษ์ใหญ่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางการทูตตั้งแต่สงครามสั้น ๆ ในปี 2551 ทบิลิซิได้ทำลายความสัมพันธ์กับมอสโกในเดือนสิงหาคม 2551 เมื่อมอสโกบดขยี้การจู่โจมแบบจอร์เจีย ภายหลังได้รับการยอมรับภูมิภาค จอร์เจียประกาศว่าทั้งสองประเทศไม่รู้จักดินแดนที่ถูกยึดครองในเดือนกันยายน 2551

การพูดคุยที่เจนีวาเป็นหนึ่งในสถานที่ติดต่อระหว่างจอร์เจียและรัสเซียหลังสงครามในเดือนสิงหาคม 2551 ซึ่งรวมถึงทุกฝ่ายที่มีความขัดแย้งรวมถึงผู้แทนของประชาคมระหว่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม