แอพเดิมพันเงินจริงไทย :คาซัคสถานเพื่อลดความสะดวกในการออกใบอนุญาตสำหรับแรงงานข้ามชาติ  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

โดย Aynur Jafarova

คาซัคสถานจะลดความซับซ้อนของขั้นตอนในการออกใบอนุญาตสำหรับแรงงานต่างด้าวที่ทำงานให้กับบุคคลตามรายงานของคาซัคสถาน

กฎหมาย "ในการแก้ไขเพิ่มเติมและเพิ่มเติมการกระทำทางกฎหมายบางอย่างของคาซัคสถานในประเด็นของการโยกย้ายแรงงาน" ได้ลงนามโดยประธานาธิบดีคาซัคสถาน Nursultan Nazarbayev ในเดือนธันวาคม 2013

กฎหมายจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2014

เอกสารดังกล่าวครอบคลุมพลเมืองของประเทศที่มีวีซ่าเข้าประเทศฟรีและทำข้อตกลงกับคาซัคสถาน

ดังนั้นจากนี้ไปทุกคนของคาซัคสถานจะมีโอกาสเชิญแรงงานข้ามชาติไม่เกินห้าคน พนักงานรับแขกจะต้องจ่ายเงินประมาณ 3,704 ตันให้กับคลังของรัฐ

ภายใต้กฎใหม่แรงงานต่างด้าวจะต้องได้รับหมายเลขประจำตัวส่วนบุคคล หลังจากผ่านไปหนึ่งปีพนักงานรับแขกจะต้องเดินทางออกนอกประเทศ พวกเขาจะสามารถกลับไปที่คาซัคสถานได้หลังจากผ่านไปหนึ่งเดือนหากในระหว่างการเดินทางไปประเทศครั้งแรกพวกเขาได้กรอกคำประกาศและยืนยันรายได้ของพวกเขา

ผู้ใช้แรงงานต่างด้าวทุกคนควรมีบัญชีธนาคารที่มีเงินเพียงพอสำหรับการกลับบ้าน

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่จากกระทรวงมหาดไทยคาซัคตั้งข้อสังเกตว่ากฎหมายใหม่จะทำให้การย้ายถิ่นของแรงงานถูกกฎหมายและนำออกมาจากภาค "เงา"

ตลาดแรงงานของคาซัคสถานดึงดูดผู้อพยพจากทาจิกิสถานเพื่อนบ้านคีร์กีซสถานอุซเบกิสถานและรัสเซีย แรงงานข้ามชาติ 174,000 คนเดินทางไปคาซัคสถานในปี 2556 และ 128,000 คนเป็นพลเมืองของประเทศเครือจักรภพแห่งรัฐอิสระ (CIS)

กระทรวงแรงงานคาซัคสถานได้คาดการณ์ว่าแรงงานข้ามชาติที่เข้ามาทำงานที่คาซัคสถานจะมีจำนวน 500,000 คนในปี 2558

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการไหลของแรงงานข้ามชาติไปยังคาซัคสถานส่วนใหญ่เป็นเพราะการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศสูงกว่าในประเทศเอเชียกลางอื่น ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม