ประธานาธิบดี Aliyev ชื่อ“ ปีแห่งอุตสาหกรรม” ในปี 2014  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

โดย Aynur Jafarova

ประธานาธิบดี Ilzer Aliyev แห่งอาเซอร์ไบจานได้รับการเสนอชื่อให้เป็นปีแห่งอุตสาหกรรม 2014

"ปี 2556 เห็นความต่อเนื่องของการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของอาเซอร์ไบจานและเสริมสร้างภาพลักษณ์ระดับนานาชาติของประเทศ" ประธานาธิบดี Aliyev กล่าวเมื่อวันที่ 9 มกราคมในการประชุมคณะรัฐมนตรีของรัฐมนตรีเพื่อหารือเกี่ยวกับผลการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศในปี 2556 และจัดเค้าร่างงานสำหรับปี 2014

ประมุขแห่งรัฐได้สัมผัสกับการดำรงตำแหน่งสองปีของอาเซอร์ไบจานในฐานะสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติกล่าวว่าประเทศนี้แสดงให้เห็นถึงตำแหน่งที่ยึดหลักตามกฎหมายระหว่างประเทศและความยุติธรรม

เขายังกล่าวอีกว่าปัญหานี้มีส่วนช่วยเพิ่มอิทธิพลระหว่างประเทศของประเทศอย่างมาก

ประธานาธิบดี Aliyev กล่าวต่อไปว่าการรณรงค์ต่อต้านอาเซอร์ไบจานในสมัชชารัฐสภาของสภายุโรปสิ้นสุดลงด้วยความล้มเหลวในต้นปี 2556

ประมุขแห่งรัฐระบุว่าประเทศเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับนานาชาติจำนวนมากโดยมีการเพิ่มงานขนาดใหญ่เพื่อขยายความสัมพันธ์ทวิภาคีกับต่างประเทศ

นอกจากนี้ประธานาธิบดี Aliyev ยังเน้นการเจรจาเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh ว่าตำแหน่งที่ไม่สร้างสรรค์ของอาร์เมเนียช่วยป้องกันความคืบหน้าในการเจรจา

ประธานาธิบดีกล่าวว่าอาเซอร์ไบจานมีความสมดุลของอำนาจในทุกพื้นที่เมื่อเทียบกับอาร์เมเนียเสริมว่างบประมาณของรัฐอาเซอร์ไบจานใหญ่กว่าอาร์เมเนียเป็นแปดเท่าในขณะที่ประชากรของอาร์เมเนียมีขนาดใหญ่ขึ้นหกเท่า

ประธานาธิบดียังชื่นชมการพัฒนาเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจานด้วยว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) มีการเติบโตหกเปอร์เซ็นต์ในปี 2556 เขากล่าวว่าภาคที่ไม่ใช่น้ำมันเพิ่มขึ้น 9.8% ในขณะที่รายได้ของประชากรเพิ่มขึ้น 8% และเงินเฟ้ออยู่ที่ 2.4 เปอร์เซ็นต์

ประธานาธิบดี Ilham Aliyev กล่าวว่าปีที่แล้วมีการลงทุนทางเศรษฐกิจของประเทศถึง 28 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ เขากล่าวว่าทุนสำรองเชิงกลยุทธ์อยู่ที่ $ 50 พันล้าน

ประมุขแห่งรัฐกล่าวว่ามีการสร้างงานทั้งหมด 110,000 ตำแหน่ง (งานถาวร 80,000 งาน) สร้างขึ้นในปี 2556 โดยเพิ่มอัตราการว่างงานลดลงเหลือ 5% ประธานาธิบดี Ilham Aliyev กล่าวเพิ่มเติมว่าระดับความยากจนในประเทศอยู่ที่ 5.3% ในปีที่แล้ว

ประธานกล่าวว่า Davos Forum อันดับที่อาเซอร์ไบจานที่ 39 ในรายงานการแข่งขันล่าสุดการเพิ่มประเทศจะยังคงพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมต่อไป

ประมุขชมเชยการเปิดตัวดาวเทียมสื่อสารดวงแรกของอาเซอร์ไบจานโดยกล่าวว่าปี 2556 เป็นปีแห่งเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

ประธานาธิบดี Aliyev ยังแสดงความมั่นใจว่าจะมีการว่าจ้างรถไฟบากู - ทบิลิซี - คาร์สในปี 2558 นอกจากนี้เขายังกล่าวถึงความสำเร็จที่ประสบความสำเร็จภายใต้โครงการ TAP และ Shah Deniz-2 ในปี 2556

ประมุขแห่งรัฐยังขอบคุณชาวอาเซอร์ไบจันที่ได้รับการเลือกตั้งอีกครั้งในฐานะประธานาธิบดีของประเทศโดยกล่าวว่าองค์กรระหว่างประเทศที่มีอำนาจทุกแห่งยกย่องการเลือกตั้งว่าเป็นอิสระโปร่งใสและยุติธรรม

ลำโพงในที่ประชุมรวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Samir Sharifov, การสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอาลี Abbasov และการดูแลสุขภาพรัฐมนตรีว่าการกระทรวง Ogtay Shiraliyev

ประธานาธิบดี Ilham Aliyev ยังเน้นถึงความสำคัญของการขยายโครงการการลงทุนการรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจมหภาคและการสนับสนุนจากภาครัฐอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการปฏิรูปเศรษฐกิจและการเป็นผู้ประกอบการ

กรรมการผู้จัดการใหญ่กล่าวว่ามาตรการต่อต้านการคอร์รัปชั่นจะดำเนินต่อไปในปี 2557 เพิ่มเครือข่ายบริการของ ASAN

ประธานาธิบดี Aliyev กล่าวว่าปีนี้จะมีบทบาทชี้ขาดในการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันบากูยุโรปเกมส์ปี 2558

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม