Allow เว็บไซต์ทางการ:สื่อกลางคาราบาคห์เดินทางถึงบากูเพื่อพูดคุย  • 2019-09-01
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

ผู้ไกล่เกลี่ยของ OSCE เป็นผู้ตัดสินการยุติข้อพิพาทอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจานเหนือ Nagorno Karabakh และผู้แทนส่วนตัวของประธาน OSCE ได้เดินทางมาถึงบากูเพื่อเจรจากับเจ้าหน้าที่ระดับสูง

Robert Bradtke ประธานร่วมของกลุ่ม Minsk กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อเดินทางมาถึงว่าการเยี่ยมชมของพวกเขามีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการบังคับใช้คำสั่งที่ออกในโซซีในระหว่างการประชุมประธานาธิบดีไตรภาคีไกล่เกลี่ยโดยประธานาธิบดีรัสเซีย Dmitry Medvedev ในเดือนมกราคม ผู้ไกล่เกลี่ยปฏิเสธที่จะตอบคำถามเพิ่มเติม

ในแถลงการณ์ดังกล่าวได้มีการประกาศในการประชุมไตรภาคีครั้งที่สิบในโซซีอาเซอร์ไบจันและอาร์เมเนียประธานาธิบดี Ilham Aliyev และ Serzh Sargsyan เปล่งเสียงพร้อมที่จะเร่งบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับหลักการพื้นฐานของการยุติข้อพิพาทของนาโกร์โนคาราบาคห์

ประธานร่วมกลุ่ม Minsk - Robert Bradtke และ Igor Popov จากรัสเซียและ Jacques Faure จากฝรั่งเศสเริ่มต้นการเยี่ยมชมภูมิภาคนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมาถึงอาเซอร์ไบจานพวกเขาได้พูดคุยกับประธานาธิบดีอาร์เมเนียและรัฐมนตรีต่างประเทศในเยเรวานและไปเยี่ยมนาโกร์โนคาราบาคห์ซึ่งเป็นภูมิภาคอาเซอร์ไบจันที่อาร์เมเนียเผ่าพันธุ์ที่สาธารณรัฐประกาศตนเอง

ประธาน Ilham Aliyev เป็นเจ้าภาพร่วมในวันจันทร์ ทั้งสองฝ่ายได้หารือถึงการเจรจาสันติภาพและโอกาสในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของนาโกร์โนคาราบาคห์

กลุ่มมินสค์ได้รับการไกล่เกลี่ยการเจรจาสันติภาพระหว่างอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียตั้งแต่สงครามที่โหดร้ายระหว่างสองสาธารณรัฐคอเคซัสใต้ในช่วงต้นยุค 90 ประมาณร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจันรวมถึงนาโกร์โนคาราบาคห์ถูกครอบครองโดยกองทัพของอาร์เมเนียนับตั้งแต่มีการลงนามในสัญญาหยุดยิงเมื่อปี 2537

การเจรจาสันติภาพกำลังดำเนินการบนพื้นฐานของหลักการพื้นฐานโครงร่างความสงบสุขที่เสนอโดยประธานกลุ่มมินสค์ หลักการรวมถึงการกลับมาของดินแดนโดยรอบ Nagorno Karabakh เพื่อการควบคุมอาเซอร์ไบจัน การกำหนดสถานะทางกฎหมายขั้นสุดท้ายของ Nagorno Karabakh; ทางเดินเชื่อมโยงอาร์เมเนียไปยังภูมิภาค; และสิทธิของผู้พลัดถิ่นภายในที่จะกลับบ้าน

เรื่องนี้เผยแพร่โดย AzerNEWS รายสัปดาห์ภายใต้โครงการที่ได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิเพื่อความช่วยเหลือของรัฐในการพัฒนาสื่อภายใต้ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม