Ali Hasanov: แต่ละประเทศควรดำเนินการเจรจากับเพื่อนบ้าน [อัพเดท]  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

ตาม

แต่ละประเทศควรมีการเจรจากับเพื่อนบ้านอาลี Hasanov ผู้ช่วยประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันสำหรับกิจการสาธารณะและการเมือง Oct.20 กล่าว

เขากล่าวคำปราศรัยในการประชุมที่จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัย Erciyes ในเมือง Kayseri ของตุรกี

เขากล่าวว่าอาเซอร์ไบจานกำลังดำเนินนโยบายสันติภาพและความร่วมมือในภูมิภาค

"แน่นอนว่ามีหลักการบางอย่างแต่ละประเทศควรเคารพสิทธิของรัฐอื่นสิทธิของประเทศอื่นความสมบูรณ์ในอาณาเขตของรัฐอื่นคุณลักษณะผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของรัฐความคิดของประชาชนถ้าคุณไม่ได้ คุณไม่ต้องการล่วงละเมิดความคิดของรัฐอื่นหากคุณไม่ต้องการละเมิดความซื่อตรงในดินแดนประเทศของคุณคุณจะต้องไม่เรียกร้องสิทธิเหนือดินแดนกับประเทศอื่นหากคุณไม่ต้องการความปลอดภัย ขู่ว่าคุณไม่ควรทำอันตรายต่อความปลอดภัยของประเทศอื่นนั่นคือประเทศที่ไม่อนุญาตให้มีทัศนคติในแง่ของตัวเองไม่ควรอนุญาตให้ตัวเองแสดงทัศนคติแบบเดียวกันกับประเทศอื่น ๆ "Hasanov กล่าว

อาลี Hasanov ตั้งข้อสังเกตว่ามีเงื่อนไขสำหรับการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างรัฐในโลกซึ่งสะท้อนให้เห็นในกฎบัตรสหประชาชาติ

"สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การแทรกแซงในกิจการภายในของรัฐอื่นการเคารพในความสมบูรณ์ของดินแดนและอธิปไตยการแก้ไขปัญหาไม่ใช่โดยข้อพิพาท แต่ด้วยสันติวิธีการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างความร่วมมือระหว่างรัฐเคารพสิทธิมนุษยชนการสร้างเงื่อนไขสำหรับการเคลื่อนย้ายอย่างอิสระ ของผู้คนและปัญหาอื่น ๆ ” เขากล่าว

อาลี Hasanov ตั้งข้อสังเกตว่ายังมีเงื่อนไขที่ตกลงกันระหว่างทั้งสองประเทศและระหว่างหลายประเทศ

“ ตัวอย่างเช่นมีแพลตฟอร์มความร่วมมือร่วมกันเช่นรัสเซียอาเซอร์ไบจาน - ตุรกีซึ่งค่อนข้างมีแนวโน้ม มีแพลตฟอร์มรัสเซีย - อิหร่าน - อาเซอร์ไบจานซึ่งทำงานในด้านการขนส่งและการสื่อสาร มีแพลตฟอร์มสำหรับความร่วมมือระหว่างอิหร่านกับตุรกีอาเซอร์ไบจานอาเซอร์ไบจานจอร์เจียและตุรกี ทั้งหมดนี้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการสนทนาระดับภูมิภาค ประเทศต่าง ๆ แสดงความปรารถนาและเข้าถึงความเข้าใจซึ่งกันและกัน” เขากล่าว

อาลี Hasanov กล่าวว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องบรรลุความเข้าใจร่วมกันสำหรับการเจรจา

“ มีการต่อสู้เพื่อทรัพยากรพลังงานที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ประเทศที่มีอำนาจของโลกกำลังมุ่งเน้นไปที่การปกป้องผลประโยชน์ของพวกเขาตั้งใจที่จะได้รับแหล่งพลังงานในแง่ที่ดีขึ้นในราคาที่ต่ำกว่าและไม่มีการแข่งขัน ประเทศอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ประเทศที่แข็งแกร่งที่ไม่มีแหล่งที่มาเหล่านี้จะสร้างพันธมิตรกับประเทศอื่น ๆ เพื่อรับส่วนแบ่งของพวกเขา” อาลีฮาซานอฟกล่าว

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม