อียิปต์สหภาพยุโรปลงนาม $ 155m เพื่อสร้างงานป้องกันการโยกย้าย  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

ตาม

อียิปต์และสหภาพยุโรปได้ลงนามในข้อตกลงสองข้อมูลค่าเกือบ 155 ล้านดอลลาร์ในการเสนอราคาเพื่อสร้างงานและรับมือกับการโยกย้ายที่ผิดกฎหมาย รายงานอ้างถึง Al-Masry Al-Youm

การลงนามครั้งนี้ได้เข้าร่วมโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการลงทุนของอียิปต์ Sahar Nasr และอธิบดีนโยบายพื้นที่ใกล้เคียงและการขยายตัวของคริสเตียน Christian Danielsson

ข้อตกลงครั้งแรกจะให้ทุนแก่โครงการของสหภาพยุโรปเพื่อการเติบโตที่ครอบคลุมโดยมุ่งเน้นที่การสร้างโอกาสในการทำงานผ่านการลงทุนในธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง โครงการนี้จะพยายามสร้างการเชื่อมโยงระหว่างเจ้าของธุรกิจของ บริษัท ขนาดเล็กและ บริษัท ขนาดใหญ่เพื่อให้สามารถแลกเปลี่ยนเงินทุนและแนวคิดได้ดีขึ้น อียิปต์มีความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาการว่างงานโดยคาดว่าอัตราการว่างงานจะลดลงเหลือ 10.9% ภายในสิ้นปีนี้จาก 12.2% ในปี 2560

ข้อตกลงครั้งที่สองมูลค่า 6.88 ล้านดอลลาร์มีเป้าหมายเพื่อลดการเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายรวมถึงการลักลอบค้ามนุษย์และการค้ามนุษย์ซึ่งอียิปต์กลายเป็นฮอตสปอตอย่างรวดเร็ว

โครงการเกี่ยวข้องกับสามขั้นตอนซึ่งจะกระจายไปทั่ว 11 เมือง; ปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของเมืองที่ประสบกับการย้ายถิ่นอย่างผิดกฎหมายสร้างโปรแกรมการศึกษาหลายแห่งในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดและเพื่อสนับสนุนการจ้างงานของผู้หญิงเพื่อบรรเทาภาระทางการเงินที่นำไปสู่การหางานในต่างประเทศ

จะให้ความช่วยเหลือแก่สถาบันท้องถิ่นและองค์กรพลเมืองที่พยายามแก้ไขปัญหาการย้ายถิ่นในภาคเหนือของประเทศ

อียิปต์กำลังกลายเป็นเส้นทางยอดนิยมสำหรับผู้ย้ายถิ่นฐานจากเขตซับซาฮาร่าเพื่อข้ามทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและเข้าสู่ยุโรป อย่างไรก็ตามสหภาพยุโรปได้กดดันประเทศในแอฟริกาเหนือให้ระงับการไหลเวียนของผู้คนที่เดินทางออกจากทวีปและในเดือนกรกฎาคมเผยว่าผู้นำยุโรปจะพยายามจัดตั้งศูนย์ในตะวันออกกลางและแอฟริกาเพื่อเป็นเจ้าภาพในการแสวงหาผู้ลี้ภัยที่ถูกเนรเทศ

แผนดังกล่าวถูกปฏิเสธอย่างรวดเร็วจากอียิปต์และ "ประเทศคู่ค้า" ของสหภาพยุโรปรวมถึงอัลจีเรียโมร็อคโคตูนิเซีย

“ ขีดความสามารถของเราถูกใช้ไปแล้วในปัจจุบัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่อียิปต์จะได้รับการสนับสนุนจากเยอรมนีและสหภาพยุโรป” นายอาลีอับดุลอาอัลกล่าวในเวลานั้น

อียิปต์เป็นเจ้าภาพอยู่แล้วมากกว่า 221,675 ผู้ลี้ภัยและผู้ขอลี้ภัยโดยมี 3,118 คนเพิ่งจดทะเบียนใหม่ในปี 2561 ตามลำพังตาม UNHCR อย่างไรก็ตามประมาณการที่ไม่เป็นทางการระบุว่าจำนวนที่แท้จริงเกิน 300,000

ประเทศได้ต่อสู้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับภาระผู้ลี้ภัยในแง่ของปัญหาทางเศรษฐกิจของตัวเอง รัฐบาลกำลังดำเนินมาตรการเข้มงวดหลายประการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการปฏิรูปที่กำหนดโดยกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) และเป็นที่ถกเถียงกันว่าการเพิ่มขึ้นของชาวต่างชาติในประเทศส่งผลให้เกิดค่าใช้จ่ายจำนวนมากต่อประเทศ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม