Allow เว็บไซต์ทางการ:ตุรกีให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนโครงการ int'l 'data super Highway'  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

โดย Aynur Jafarova

ตุรกีพร้อมที่จะสนับสนุนการดำเนินการโครงการ Trans-Eurasian Information Super Highway (TASIM) เอกอัครราชทูตตุรกีประจำประเทศอาเซอร์ไบจานกล่าวเมื่อวันอังคาร

Ismail Alper Coskun กล่าวในการประชุมกับอาเซอร์ไบจันรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศ Ali Abbasov ว่าตุรกีเป็นตัวแทนในโครงการโดย Turk ผู้ประกอบการรายใหญ่ของตุรกี

เติร์กเทเลคอมซึ่งเข้าร่วมในโครงการโดย บริษัท ในเครือของ Pantel ทำหน้าที่เป็นลิงค์เชื่อมโยงประเทศสมาชิก TASIM กับผู้ให้บริการหลักในยุโรป

Pantel ผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ในยุโรปกลางใต้และยุโรปตะวันออกมีสายสื่อสาร 27,000 กม. ซึ่งรวมถึงสายเคเบิลใยแก้วนำแสงอุปกรณ์สำหรับการทำมัลติเพล็กซ์ DWDM และการเข้าถึงการถ่ายโอนข้อมูลระดับประเทศในตุรกี

โครงการ TASIM จะช่วยสร้างสังคมข้อมูลแบบเปิดในภูมิภาคเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและส่งเสริมการพัฒนาบริการอินเทอร์เน็ตซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจการกระจายตัวทางเศรษฐกิจและการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น โครงการสร้างภาพของการเชื่อมโยงการขนส่งที่สำคัญจากแฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนีไปยังฮ่องกง บรรทัดดังกล่าวจะรวมศูนย์การแลกเปลี่ยนข้อมูลที่สำคัญในยุโรปและเอเชีย เส้นทางการขนส่งนี้จะครอบคลุมทั่วทั้งจีนคาซัคสถานอาเซอร์ไบจานจอร์เจียและตุรกีไปยังเยอรมนี เส้นทางขนส่งสายเหนือสำรองจะผ่านดินแดนของรัสเซียยูเครนและโปแลนด์

สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติได้มีมติเมื่อวันที่ 21 ธันวาคมว่าด้วยการขยายการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตโดยการสร้างทางหลวงข้อมูลทรานส์เอเชียตามความคิดริเริ่มของอาเซอร์ไบจาน

อาเซอร์ไบจานจัดประชุมนานาชาติครั้งแรกใน TASIM ในเดือนกรกฎาคม 2554 ที่ Gabala ซึ่งเข้าร่วมโดย บริษัท โทรคมนาคมชั้นนำ ได้แก่ China Telecom (จีน), Kaztranscom (คาซัคสถาน), Rostelecom (รัสเซีย), Turk Telecom และ Pantel สำนักเลขาธิการของโครงการถูกสร้างขึ้นอันเป็นผลมาจากการประชุมและผู้ประกอบการตกลงที่จะเริ่มทำงานในบันทึกรายละเอียดของความเข้าใจในการจัดตั้งกลุ่มภายใต้มาตรฐานการบัญชีฉบับที่

TASIM เป็นโครงการระยะยาวและจะดำเนินการในสองขั้นตอน

ในช่วงแรกของประเทศผู้นำระดับภูมิภาคและผู้ประกอบการจะสร้างโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งทางอินเทอร์เน็ตที่สำคัญเชื่อมโยงกับตะวันตกและตะวันออก กระบวนการนี้วางแผนไว้ว่าจะแล้วเสร็จในปลายปี 2556

ในระยะที่สองของโครงการคาดว่าการใช้โครงสร้างพื้นฐานการขนส่งที่สร้างขึ้นนั้น TASIM จะช่วยให้ประเทศในแถบเอเชียที่ไม่สามารถเข้าถึงทะเลเปิดโดยตรงรวมถึงรัฐในเอเชียกลางด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในราคาไม่แพง ตามแผนสายไฟเบอร์ออปติกใหม่จะถูกสร้างขึ้นในขณะที่บรรทัดที่มีอยู่จะถูกอัพเกรดและเชื่อมต่อกับเครือข่าย TASIM

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม