วันครบรอบการปลดปล่อยของบากูที่จะจัดขึ้นโดย conert  • 2019-09-15
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

โดย Naila Huseynli

คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งการปลดปล่อยบากูจะจัดขึ้นในสวนสาธารณะของ Heydar Aliyev Center ในวันที่ 15 กันยายนเวลา 20.00 น.

ศูนย์แจ้งว่าคอนเสิร์ตจะมีนักร้องป๊อปและกลุ่มดนตรีของอาเซอร์ไบจานเช่นเดียวกับกลุ่มนักเต้นชาวตุรกี "Anadolu ateshi" ("Lights of Anadolu") เพลงที่อุทิศให้กับ Motherland, ความรักของบากู, พี่น้องอาเซอร์ไบจัน - ตุรกี, รวมถึงเพลงยอดนิยมจะถูกแสดง

ศิลปินชาวอาเซอร์ไบจาน Aygun Kazimova, Eyub Yagubov ศิลปินผู้มีเกียรติ Lala Mammadova, Tunzala Agayeva, Sevda Alakbarzade, Sabina Babayeva นักแสดงที่รู้จักกันดี Natavan Habibi, Jeyhun Zeynalov มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ กลุ่มชาวตุรกีที่มีชื่อเสียง "Anadolu ateshi" จะสร้างความประทับใจให้แขกในตอนเย็นด้วยการเต้นรำที่ชวนให้หลงใหล

ทางเข้าคอนเสิร์ตฟรี

วันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2461 บากูได้รับอิสรภาพจากกองทัพอิสลามคอเคเซียนซึ่งประกอบด้วยทหารอาเซอร์ไบจันและตุรกีนำโดยนายพลนูรีปาชาชาวตุรกี ดังนั้นอาเซอร์ไบจานได้รับเอกราชและการปกครองของอาร์เมเนียและบอลเชวิคในบากูและพื้นที่โดยรอบก็สิ้นสุดลง

แม้จะมีสถานการณ์ที่ยากลำบากจักรวรรดิออตโตมันก็ส่งกองกำลังทหารไปยังอาเซอร์ไบจานภายใต้คำสั่งของนูรีปาชาเพื่อให้แน่ใจว่าบูรณภาพของดินแดนอาเซอร์ไบจาน

แม้ว่ารัฐในยุโรปจะต่อต้านการมาถึงของกองทัพตุรกีในอาเซอร์ไบจานในเดือนสิงหาคม - กันยายน 2461 จักรวรรดิออตโตมันก็บรรลุภารกิจที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างมีศักดิ์ศรี

เมื่อวันที่ 15 กันยายนกองทัพอิสลามคอเคเซียนและกองทัพอาเซอร์ไบจันได้ปลดปล่อยบากูจากการยึดครอง หลังจากวันที่ประวัติศาสตร์นี้เมืองหลวงถูกย้ายจาก Ganja ไปยัง Baku

คนอาเซอร์ไบจานจะจำความช่วยเหลือพี่น้องกองทัพตุรกีและระลึกถึงความทรงจำของทหารตุรกีที่มอบชีวิตเพื่อเสรีภาพของประเทศ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม