อาเซอร์ไบจาน, ตุรกีเล็งขยายบริการอีคอมเมิร์ซ  • 2019-10-01
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

โดย Aygul Salmanova

ตุรกีและอาเซอร์ไบจานจะขยาย e-commerce และการให้บริการไปรษณีย์ร่วมกัน, กระทรวงคมนาคมของตุรกี, กิจการทางทะเลและการสื่อสารกล่าวในข้อความ quoting Ahmet Arslan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของประเทศ, กิจการทางทะเลและการสื่อสารตามที่กล่าวว่า การประชุมที่ Antalya ในวันที่ 20 พฤศจิกายน

Arslan กล่าวว่าการประชุมใน Antalya จะเป็นแรงผลักดันให้เกิดการพัฒนาอีคอมเมิร์ซระหว่างตุรกีและอาเซอร์ไบจานรวมถึงระหว่างตุรกีและประเทศอื่น ๆ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเสริมว่าตุรกีมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงอีคอมเมิร์ซ

ข้อตกลงความร่วมมือด้านการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ระหว่างประเทศตุรกีอาเซอร์ไบจานและจอร์เจียได้ลงนามเมื่อเดือนมิถุนายน 2560 ที่อิสตันบูล

พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ข้ามพรมแดนเปิดโอกาสพิเศษให้กับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ในประเทศและภูมิภาคที่อาจพบว่าเป็นการยากที่จะเข้าถึงตลาดระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศ - เช่นประเทศกำลังพัฒนาที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล พรมแดนของพวกเขา

จำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในอาเซอร์ไบจานเพิ่มขึ้นทุกปี วันนี้อาเซอร์ไบจานเป็นผู้นำในกลุ่มประเทศในเอเชียกลางและ CIS สำหรับการรุกอินเทอร์เน็ตและประเทศสังเกตแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สิ่งนี้นำไปสู่การพัฒนาอีคอมเมิร์ซเช่นกัน

ประเทศได้ใช้มาตรการหลายอย่างเพื่อสนับสนุน SMEs ในประเทศเนื่องจากกระทรวงแรงงานและการคุ้มครองทางสังคมพัฒนาโปรแกรมการจ้างงานตนเอง ด้วยเหตุนี้จึงมีการจัดสรร 6 ล้านมานา (3.388 ล้านดอลลาร์) จากกองทุนสำรองประธานาธิบดีสำหรับกระทรวง

โครงการดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าผู้เข้าร่วมทุกคนของโครงการผ่านการฝึกอบรมพิเศษและรับความรู้เชิงปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมรวมถึงทำความคุ้นเคยกับด้านการเงินของผู้ประกอบการ นอกจากนี้พวกเขาพัฒนาแผนธุรกิจและนำเสนอเพื่อพิจารณาค่าคอมมิชชั่นพิเศษ หากแผนได้รับการประเมินว่าประสบความสำเร็จและมีแนวโน้มผู้เข้าร่วมจะได้รับความช่วยเหลือที่จำเป็นทั้งหมดฟรี

จากสถิติของสถาบันไก่งวง (TUİK) มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 48 ล้านคนในประเทศและ 43% ของผู้ใช้เครือข่ายทั่วโลกใช้ช้อปปิ้งออนไลน์ทุกวัน

ในช่วงหกเดือนแรกของปี 2017 ในตุรกีมีการใช้จ่าย 30.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ (15,5 พันล้านดอลลาร์) ในการสั่งซื้อออนไลน์ กระทรวงการคลังคาดการณ์ว่าภายในสิ้นปีตัวเลขนี้จะสูงถึง 5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (12.7 พันล้านดอลลาร์)

ในช่วงครึ่งแรกของปี 17.5 พันล้านลีร์ตุรกี (4.4 พันล้านดอลลาร์) จากปริมาณการซื้อออนไลน์ทั้งหมดมาในการค้าปลีก 10.1 พันล้านไลร์เตอร์ตุรกี (2.5 พันล้านดอลลาร์) - ในภาคการท่องเที่ยว ยังเหลือ 3.2 พันล้าน lire ตุรกี (808 ล้าน) - ในการพนันออนไลน์

มูลค่าการซื้อขายระหว่างทั้งสองประเทศอยู่ที่ 1.96 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม - กันยายน 2560 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2559 ตามรายงานของคณะกรรมการศุลกากรแห่งอาเซอร์ไบจาน

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม