พ่อของ Zahra ตัวน้อยยื่นเรื่องร้องเรียนต่อศาลยุโรป  • 2019-10-08
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

โดย Ali Mustafayev

Elnur Guliyev พ่อของ Zahra ตัวน้อยที่ถูกสังหารโดยกองทัพของอาร์เมเนียกล่าวว่ามีการส่งเรื่องร้องเรียนไปยังศาลสิทธิมนุษยชนแห่งยุโรปเพื่อสังหารลูกสาวและแม่ของเขา

เด็กวัยหัดเดินอาเซอร์ไบจานวัยสองขวบถูกฆ่าตายพร้อมกับคุณย่า Sahiba Guliyeva โดยกองทัพอาร์เมเนียเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมในระหว่างการปอกเปลือกหมู่บ้าน Alkhanli ในภูมิภาค Fuzuli ของอาเซอร์ไบจาน Salminaz Guliyeva วัย 52 ปีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและดำเนินการต่อ

“ เรายื่นเรื่องร้องเรียนต่อศาลสิทธิมนุษยชนแห่งยุโรปเรื่องการสังหารลูกสาวของฉันและแม่ของฉันโดยอาร์เมเนีย” พ่อผู้โศกเศร้ากล่าวกับสื่อท้องถิ่น “ ส่งเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว โลกทั้งโลกต้องรู้ว่าลูกของฉันและแม่ของฉันถูกอาร์เมเนียสังหารอย่างทารุณโดยไม่มีเหตุผล”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เด็กอาเซอร์ไบจันผู้บริสุทธิ์ตกเป็นเหยื่อของระบอบการปกครองทางอาญาของ Serzh Sargsyan อาร์เมเนียพยายามใช้การยั่วยุทางทหารอย่างต่อเนื่องโดยมีจุดประสงค์เพื่อสังหารชาวอาเซอร์ไบจันที่อาศัยอยู่ในชุมชนแถวหน้า

ล่าสุดพวกเขาตั้งเป้าไปที่หมู่บ้าน Garalar ในภูมิภาค Tovuz ของอาเซอร์ไบจานซึ่งพวกเขาได้รับบาดเจ็บ Ramil Yusibov วัยรุ่น เด็กชายอยู่ในบ้านของเขาเมื่อกระสุนอาร์เมเนียตกลงมาที่นั่น ได้รับบาดแผลกระสุนหลายครั้ง Ramil ดำเนินการอย่างเร่งด่วนในโรงพยาบาลภูมิภาค

นับตั้งแต่เกิดสงครามในช่วงต้นทศวรรษ 1990 กองทัพอาร์เมเนียได้ยึดครองพื้นที่ของอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 รวมถึง Nagorno-Karabakh และเจ็ดภูมิภาคโดยรอบ อาเซอร์ไบจานมากกว่า 20,000 คนถูกฆ่าตายและมากกว่า 1 ล้านคนถูกพลัดถิ่นอันเป็นผลมาจากสงครามขนาดใหญ่

เป็นเวลากว่าสองทศวรรษแล้วที่ความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์ล้มเหลวในการแก้ไขเนื่องจากอาร์เมเนียมีตำแหน่งที่ไม่มั่นคงและไม่เต็มใจที่จะเข้าร่วมเจรจากับอาเซอร์ไบจาน

อย่างไรก็ตามประชาคมระหว่างประเทศยังคงตาบอดต่ออาชญากรรมที่น่ากลัวเหล่านี้เนื่องจากอาร์เมเนียยังคงไม่ได้รับโทษใด ๆ สำหรับพวกเขา

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @ Lam_Ismayilova

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม