สถานที่สำคัญทางดนตรีที่ยอดเยี่ยมในการเยี่ยมชมในบากู [ภาพถ่าย]  • 2019-08-01
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

โดย Laman Ismayilova

ดนตรีเป็นส่วนสำคัญของชีวิตที่แสดงออกถึงความเป็นมนุษย์ มันเป็นวิธีที่จะเข้าใจมรดกทางวัฒนธรรมของชาติต่างๆ

ดนตรีมีบทบาทสำคัญในวัฒนธรรมของคนอาเซอร์ไบจันเสมอ ดนตรีประจำชาติกำลังพัฒนาตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา พบร่องรอยของมันอยู่ในอนุสรณ์สถานหลายแห่ง การแกะสลักหินของ Gobustan (18-3 พันปีก่อนคริสต์ศักราช) และ Gemigaya (3-1 พันปีก่อนคริสต์ศักราช) Kitabi Dede Gorgud (ศตวรรษที่ 8) ผลงานสร้างสรรค์ของ Nizami, Fizuli มอบความคุ้มครองเต็มรูปแบบของศิลปะดนตรียุคกลาง

Mugham หนึ่งในประเภทหลักของดนตรีพื้นบ้านอาเซอร์ไบจันฟังในสมัยโบราณ

นักดนตรีที่มีส่วนร่วมในการศึกษาขั้นพื้นฐานของประวัติศาสตร์ของ Mugham โดยทั่วไปจะถูกแบ่งออกเป็นสองประเภทซึ่งแต่ละอธิบายลักษณะที่ปรากฏและการพัฒนาที่ตามมาของ Mugham ในทางของตัวเอง บางคนเชื่อว่าการเกิดขึ้นของ Mugham เกี่ยวข้องกับการก่อตัวของศาสนาอิสลามในขณะที่คนอื่นใช้การปรับตัวและการพัฒนาภาคปฏิบัติเป็นพื้นฐาน

หนึ่งในอนุสรณ์สถานที่มีค่าที่สุดของวัสดุและวัฒนธรรมทางจิตวิญญาณของประเทศที่มีเจ็ดโหมดหลัก - Rast, Shur, Segah (โดยทั่วไปโดยเฉพาะ), Shushtar, Bayaty-Shiraz, Chahargah, Humayun และสามประเภทหลักประกัน - shahnaz, sarendj, chargah ในรูปแบบอื่น

การเลือกสั้น ๆ ของอาเซอร์ไบจัน mugham เล่นใน balaban, เครื่องมือลมแห่งชาติถูกรวมอยู่ในบันทึกรอบโลกทองคำติดอยู่กับยานอวกาศรอบโลกเป็นตัวแทนของเพลงโลกรวมอยู่ในความสำเร็จทางวัฒนธรรมของมนุษยชาติจำนวนมาก

ในปี 2003 ยูเนสโกได้รับการยอมรับ mugham เป็นผลงานชิ้นเอกของมรดกทางวัฒนธรรมในช่องปากและไม่มีตัวตนของมนุษยชาติ

ศตวรรษที่ 20 เป็นจุดเปลี่ยนสำหรับศิลปะดั้งเดิมของ Mugham นักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันที่โดดเด่น Uzeyir Hajibeyov สร้างโอเปร่า "Leyli และ Majnun" mugham บนพื้นฐานของการสังเคราะห์ mugham และดนตรีคลาสสิคของยุโรป

นักแต่งเพลงยอดเยี่ยมอีกคนหนึ่ง Fikret Amirov แนะนำ mugham สำหรับวงดุริยางค์ซิมโฟนี Mugham ไพเราะของเขาขึ้นอยู่กับชิ้นพื้นบ้านคลาสสิกและดำเนินการโดยออเคสตร้าซิมโฟนีที่มีชื่อเสียงมากมายทั่วทุกมุมโลก

ขั้นตอนต่อไปในการพัฒนา Mugham นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Alim Gasimov นักร้องนำของอาเซอร์ไบจาน เขาเป็นหนึ่งในสี่ของอาเซอร์ไบจานใน 500 มุสลิมที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกที่ได้รับการคัดเลือกจากการแข่งขันจัดทำโดยศูนย์การศึกษายุทธศาสตร์และมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ที่มีชื่อเสียงในจอร์แดน

Gasimov master mugham ที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้รับรางวัล International Music Council-UNESCO Music Prize ซึ่งเป็นหนึ่งในรางวัลระดับสากลด้านดนตรีที่สูงที่สุดในปี 1999

อาเซอร์ไบจานให้ความสนใจอย่างมากในการพัฒนาและส่งเสริมดนตรีระดับชาติ

การสร้างศูนย์ Mugham นานาชาติในเมืองบากูเพื่อส่งเสริมอย่างกว้างขวางทั่วโลกอาเซอร์ไบจัน mugham มีความสำคัญเป็นพิเศษในโครงการที่ประสบความสำเร็จในการปกป้องคุณค่าทางศีลธรรมของชาติและการส่งเสริมวัฒนธรรมของอาเซอร์ไบจัน

ศูนย์ Mugham นานาชาติปรากฏในบากูในปี 2008 การออกแบบที่งดงามของอาคารนั้นขึ้นอยู่กับองค์ประกอบและรูปทรงของน้ำมันดินซึ่งเป็นเครื่องดนตรีประจำชาติที่ใช้ในการแสดงมิกแฮม

ศูนย์กลางครอบคลุม 7,500 ตารางเมตรและมีสามชั้น อาคารประกอบด้วยคอนเสิร์ตฮอลล์ 350 ที่นั่ง, สโมสร, ห้องเรียน, สตูดิโอบันทึกเสียง, ร้านอาหาร 80 ที่นั่ง "Ud"

อุปกรณ์สำหรับอาคารถูกนำมาจากอิตาลีออสเตรียฝรั่งเศสและตุรกี ขนาดต่าง ๆ กว่า 2,000 แก้วถูกนำมาใช้ในการก่อสร้าง

ศูนย์ Mugham นานาชาติดำเนินโครงการหลายโครงการที่อุทิศให้กับ Mugham, ศิลปะ Ashug, ดนตรีคลาสสิก, ดนตรีพื้นบ้านของประเทศต่าง ๆ เป็นต้น

ในหมู่พวกเขามีโครงการเช่น "Mugham ตอนเย็น", "ตอนเย็นของเพลง Ashug", "ไข่มุกแห่งดนตรีชาติพันธุ์", "น่าจดจำ", "ตอนเย็นของ Dastan", บาคูฤดูร้อนบาคูและอื่น ๆ

ศูนย์จัดงานเทศกาล mugham และ jazz การประชุมระดับนานาชาติและคอนเสิร์ตของนักร้องและวงดนตรีที่หลากหลาย

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม