วาติกันพักเงียบใน "แองเจิลและปีศาจ"  • 2019-06-22
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

VATICAN CITY (รอยเตอร์) - ความสำเร็จของหนังสือและภาพยนตร์เช่น“ The Da Vinci Code” และ“ Angels and Demons” ควรทำให้โบสถ์คาทอลิกคิดใหม่ในวิธีที่ใช้สื่อในการนำเสนอตัวเองหนังสือพิมพ์วาติกันกล่าวเมื่อวันพุธ

คู่มือที่มี "Official Angels & Demons Tour" ถือสำเนาหนังสือโดย Dan Brown ในขณะที่ติดตามกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันย้อนรอยพล็อตที่จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ในวาติกัน 1 พฤษภาคม 2009 REUTERS / Chris Helgren

หนังสือพิมพ์ L'Osservatore Romano มีบรรณาธิการสองคนในรอบปฐมทัศน์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเรื่อง“ Angels and Demons” ในกรุงโรมยุติความเงียบอย่างเป็นทางการของสถาบันในภาพยนตร์เรื่องนี้ บทบรรณาธิการไม่แพนหรือยกย่องภาพยนตร์ แต่แทนที่จะเสนอความคิดเห็นทั้งทางบวกและลบ

หนึ่งในกองบรรณาธิการเรียกว่าภาพยนตร์เรื่อง "ephemeral" แต่ก็ยอมรับว่ามันเป็น "จับ" และเรียกว่ากล้องทำงาน "ยอดเยี่ยม" มันเรียกว่าภาพยนตร์ "เสแสร้ง" แต่เพิ่มว่าทิศทางของรอนโฮเวิร์ดเป็น "แบบไดนามิกและมีเสน่ห์"

หนึ่งในบทบรรณาธิการหัวข้อ "ความลับของความสำเร็จของเขา" กล่าวว่าคริสตจักรควรถามตัวเองว่าทำไมวิสัยทัศน์ที่ "เรียบง่ายและบางส่วน" ของคริสตจักรดังที่แสดงในงานของแดนบราวน์ก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน

“ มันอาจเป็นการพูดเกินจริงที่จะพิจารณาหนังสือของแดนบราวน์ที่เป็นสัญญาณเตือนภัย แต่บางทีพวกเขาควรเป็นตัวกระตุ้นให้คิดใหม่และรีเฟรชวิธีที่คริสตจักรใช้สื่อเพื่ออธิบายจุดยืนของพวกเขาในประเด็นการเผาไหม้ในวันนี้”

ภาพยนตร์เรื่อง“ Angels & Demons” เห็นผู้เห็นเหตุการณ์โรเบิร์ตแลงดอนกลับไปที่หน้าจอขนาดใหญ่เพื่อพยายามช่วยเหลือวาติกันที่ถูกลักพาตัวพระคาร์ดินัลที่ถูกฆ่าตายในชั่วโมงนี้

นอกจากนี้เขายังต้องหยุดระเบิดเวลาด้วยการติดตามเบาะแสที่เชื่อมโยงกับสมาคมลับอายุหลายศตวรรษที่เรียกว่าอิลลูมินาติ

ต่างจากการรับรหัสดาวินชีวาติกันเงียบอย่างเป็นทางการในการวิ่งขึ้นสู่“ แองเจิลและปีศาจ” บางทีอาจเป็นเพราะการประณาม“ รหัสดาวินชี” ทำให้การประชาสัมพันธ์ฟรีที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

“ รหัสดาวินชี” ทำให้นครวาติกันและชาวคาทอลิกบางคนไม่พอใจเพราะเรื่องราวที่พระเยซูแต่งงานกับมารีแม็กดาลีนและมีลูกสร้างสายเลือดราชวงศ์ที่เจ้าหน้าที่ของศาสนจักรเก็บเป็นความลับมานานหลายศตวรรษ

ฮาวเวิร์ดกล่าวหาวาติกันว่าพยายามขัดขวางการถ่ายทำในกรุงโรมเรื่อง“ Angels & Demons” ซึ่งต้องสร้างฉากของวาติกันและโบสถ์ในกรุงโรมอีกหลายแห่งในลอสแองเจลิส

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม