บัลติมอร์ตัดสินสั่งให้ทบทวนบันทึกโทรศัพท์ในกรณี 'อนุกรม'  • 2019-07-22
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

(รอยเตอร์) - ชายบัลติมอร์ที่ถูกตัดสินว่าเป็นฆาตกรอายุ 15 ปีถูกสอบสวนโดยพ็อดคาสต์“ อนุกรม” ที่ได้รับความนิยมได้รับการพิจารณาคดีเพื่อตรวจสอบบันทึกหอโทรศัพท์มือถือและหลักฐานอื่น ๆ

Adnan Syed อายุ 35 ปีถูกตัดสินลงโทษในรัฐแมรี่แลนด์ในปี 2000 จากการฆาตกรรมอดีตแฟนสาวและเพื่อนร่วมชั้นมัธยมปลายของเขา Hae Min Lee อายุ 18 ปีเมื่อปีที่แล้ว ไซได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิต

ในการพิจารณาคดีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาบัลติมอร์ผู้พิพากษามาร์ตินเวลช์สั่งให้ไต่สวนคำถามที่ทนายความของไซถูกส่งไปยังหอโทรศัพท์มือถือบันทึกอัยการเคยแสดงให้เห็นว่าเขาอยู่ในเว็บไซต์ที่ลีถูกฝังหลังจากการหายตัวไป

ทนายความของไซได้กล่าวในเอกสารของศาลในปีนี้ว่า AT&T ได้ระบุไว้เมื่อมีการให้ข้อมูลว่าไม่สามารถใช้สายเรียกเข้าเพื่อระบุตำแหน่งได้ แต่อัยการในการทดลองปี 2000 ของไซเรดใช้บันทึกการโทรเข้ามาเพื่อลงโทษเขา

Welch ยังสั่งให้มีการไต่สวนเพื่อให้การเป็นพยานจาก Asia McClain เกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่เป็นไปได้สำหรับ Syed McClain กล่าวในหนังสือรับรองว่าเธอเห็นไซที่ห้องสมุดในช่วงเวลาของการฆาตกรรมในปี 1999 ของลี

ในเดือนพฤษภาคมการพิจารณาคดีจากศาลอุทธรณ์รัฐแมรี่แลนด์ได้เปิดประตูให้ไซเพื่อเรียกให้แมคเคลนเป็นพยานในคดีนี้ ศาลอุทธรณ์กลับคดีที่บัลติมอร์ซิตี้เซอร์เคิลคอร์ทเพื่อเปิดกระบวนพิจารณาลงโทษใหม่อีกครั้ง

คำสั่งของ Welch ยืนยันการค้นพบของศาลที่สูงกว่าว่ามันจะเป็นไปเพื่อประโยชน์ของความยุติธรรมที่จะได้ยินจาก McClain

การพิจารณาคดีของเขาไปไกลกว่าคำตัดสินของศาลอุทธรณ์โดยอนุญาตให้มีการตรวจสอบการโต้เถียงกันอีกครั้งเกี่ยวกับการบันทึกโทรศัพท์มือถือแม้ว่าศาลสูงจะไม่จัดการกับคำถามนั้นโดยเฉพาะ

“ ปัญหาของความน่าเชื่อถือของตำแหน่งเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือนั้นขึ้นอยู่กับการเรียกร้อง (Syed's) ของการให้ความช่วยเหลือที่ไม่มีประสิทธิภาพของที่ปรึกษา (เขา) และการประพฤติผิดที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการพิจารณาคดีซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการเปิดการพิจารณาคดี .

“ Serial” ซึ่งเผยแพร่โดย WBEZ Chicago ซึ่งเป็นสถานีวิทยุสาธารณะในเดือนตุลาคม 2014 เป็นพอดคาสต์ที่เร็วที่สุดในการดาวน์โหลด 5 ล้านครั้ง

รายงานโดย Alex Dobuzinskis ในลอสแองเจลิส

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม