กองทัพอากาศสหรัฐฯกล่าวว่าล้มเหลวในการรายงานประวัติอาชญากรรมของนักแม่นปืนของรัฐเท็กซัส  • 2019-06-08
  • แหล่ง:แอพเดิมพันเงินจริงไทย

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - กองทัพอากาศสหรัฐกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าไม่สามารถให้ข้อมูลตามที่ต้องการเกี่ยวกับประวัติอาชญากรรมของนักแม่นปืนของรัฐเท็กซัสไปยังฐานข้อมูลการบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐอเมริกา - สิ่งที่ควรปิดกั้นการเข้าถึงอาวุธปืนในสหรัฐอเมริกา

Devin Patrick Kelley, 26, จาก Braunfels, Texas, US, มีส่วนร่วมในการยิง First Baptist Church ใน Sutherland Springs, Texas, แสดงในภาพใบขับขี่รถยนต์ที่ปลอดภัยของ Texas Department ซึ่งไม่ได้ระบุวันที่ 6 พฤศจิกายน 2017 Texas Safety & เอกสารแจกผ่าน REUTERS

อดีตนักบินอวกาศ Devin Kelley ซึ่งฆ่าคน 26 คนและบาดเจ็บอีก 20 คนเมื่อเขาเปิดฉากยิงที่ First Baptist Church ใน Sutherland Springs เท็กซัสถูกศาลทหารทั่วไปตัดสินห้าปีที่ผ่านมาโดยมีการตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายภรรยาและลูกเลี้ยง .

กองทัพอากาศกล่าวว่าข้อมูลไม่ได้ถูกป้อนเข้าไปในฐานข้อมูลศูนย์ข้อมูลความผิดทางอาญาแห่งชาติซึ่งสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ดูแลและใช้ในการดำเนินการตามคำขอตรวจสอบประวัติที่จำเป็นจากตัวแทนจำหน่ายปืนก่อนการขาย

เป็นเรื่องผิดกฎหมายภายใต้กฎหมายของรัฐบาลกลางในการขายหรือมอบปืนให้กับบุคคลที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดทางอาญาซึ่งเกี่ยวข้องกับความรุนแรงในครอบครัวต่อคู่สมรสหรือบุตร

“ กองทัพอากาศได้เปิดตัวการตรวจสอบวิธีการให้บริการจัดการประวัติอาชญากรรมของอดีตนักบินอวกาศ Devin P. Kelley ตามความเชื่อมั่นความรุนแรงในครอบครัวของเขาในปี 2012” โฆษกกองทัพอากาศแอน Stefanek กล่าว

มันออกคำสั่งศาลทหารทั่วไปของเคลลี่โดยกล่าวว่าตวัดเด็ก“ บนศีรษะและร่างกายด้วยกำลังที่อาจก่อให้เกิดความตายหรือทำร้ายร่างกายสาหัส” ในวันที่ 16 มิถุนายน 2554 รวมทั้งตีเด็กในกรณีอื่น ๆ ระหว่างเดือนเมษายนและมิถุนายน

แม้จะมีความเชื่อมั่นซึ่งส่งผลให้ "ความประพฤติไม่ดี" ของเขาจากการทหารตวัดเคลลี่ก็สามารถซื้อปืนสองครั้งที่ร้านซานอันโตนิโอในเครือของ Academy Sports + Outdoors ได้ตั้งแต่ปีที่แล้ว

ทั้งสองครั้งชื่อของเขาถูกเรียกใช้ผ่านระบบตรวจสอบประวัติอาชญากรรมแห่งชาติทันที (NICS) ซึ่งอาศัยฐานข้อมูลอาชญากรรมของ FBI และกลับมาโดยไม่มีธงสีแดงร้านค้ากล่าวโดยอ้างว่า“ ข้อมูลที่เราได้รับจากการบังคับใช้กฎหมาย”

'ต้องมีการแก้ไข'

ผู้เชี่ยวชาญด้านปืนบอกว่าตวัดเคลลี่ได้เปิดเผยลิงก์อ่อนแอที่ไม่มีใครสังเกตเห็นก่อนหน้านี้ในระบบตรวจสอบประวัติ

“ เราต้องแก้ไขสิ่งที่เห็นได้ชัดว่าเป็นช่องโหว่ที่ร้ายแรงจริงๆ” โรบินโทมัสผู้อำนวยการบริหารของศูนย์กฎหมายกริฟฟอร์ดเพื่อป้องกันความรุนแรงจากปืนกล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

“ ฉันคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่คือลักษณะการใช้กฎหมายของกองทัพไม่ได้มีความสัมพันธ์กับแนวทางพลเรือนอย่างแท้จริงและนั่นเป็นสิ่งที่ต้องแก้ไข”

ผู้เชี่ยวชาญตั้งข้อสังเกตว่ากองทัพสหรัฐรายงานเป็นประจำว่าสิ่งที่เรียกว่าไม่น่าไว้วางใจจากกองทัพซึ่งทำให้ผู้ที่ถูกตัดสิทธิ์ซื้อปืนไปยังฐานข้อมูลตรวจสอบประวัติ

“ เราไม่เคยเห็นปัญหาจากกระทรวงกลาโหมในอดีต เรารู้ว่าการรายงานการปล่อยมลทินสู่ระบบนั้นค่อนข้างแข็งแกร่ง” โจนัสโอแรนสกี้รองผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมายของกลุ่มผู้สนับสนุน Everytown เพื่อความปลอดภัยของปืนกล่าว

เป็นไปได้ว่าแผนกล้มเหลวในการรายงานข้อมูลที่จำเป็นประเภทอื่น ๆ ไปยังฐานข้อมูลเขากล่าว

“ พวกเขาควรจะรายงานสิ่งนั้นในระบบและบันทึกนั้นควรจะอยู่ที่นั่นเมื่อเขาพยายามซื้อปืนในเท็กซัส” Oransky กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

เพนตากอนยังกล่าวอีกว่าขอให้ผู้ตรวจการทั่วไปผู้ตรวจการณ์อิสระตรวจสอบนโยบายและขั้นตอนการปฏิบัติงาน“ เพื่อให้แน่ใจว่าบันทึกจากกรณีอื่นทั่ว (กระทรวงกลาโหม) ได้รับรายงานอย่างถูกต้อง”

รายงานโดย Phil Stewart ในวอชิงตันและ Jonathan Allen ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย James Dalgleish และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม